Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk - nơi lưu giữ những tư liệu khảo cứu địa phương

Qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk đã được hoàn thiện với đầy đủ các tính năng hoạt động. Thư viện có phòng đọc riêng, phòng kho riêng thoáng mát và lưu giữ gần 4.000 quyển sách với nhiều ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Êđê thuộc các chuyên ngành Bảo tàng, Lịch sử, Đa dạng sinh học, Khảo cổ, Văn hóa, Danh nhân, Quân sự…

Hiện tại Thư viện có 366 văn bản Sử thi Tây Nguyên được viết dưới hình thức song ngữ Việt - Êđê như sử thi Êđê, Mnông, Xơ đăng, Ba Na, Gia rai… và nhiều truyện cổ, sách chuyên khảo, phong tục, tập quán, văn hóa, nghệ thuật của các dân tộc ở Tây Nguyên. Đây là một kho tàng văn hóa, tri thức quý báu để mọi người trong cộng đồng các dân tộc tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa, đặc biệt về văn hóa các dân tộc bản địa. Ngoài ra, Thư viện còn lưu giữ các tư liệu địa chí nói về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Đắk Lắk đây là nguồn tư liệu quý báu cho các nhà nghiên cứu về địa phương và 135 đầu sách pháp luật, 14 đầu sách thuộc từ điển tra cứu, phục vụ cho việc tìm hiểu nghiên cứu của bạn đọc. Bên cạnh đó còn có hơn 40 tạp chí và báo xuất bản trong nước; các luận văn, luận án, cùng với những tài liệu tập huấn các chuyên ngành khác nhau cũng được thu thập, sưu tầm về thư viện và những bài báo, tạp chí có liên quan đến Bảo tàng, văn hóa, lịch sử, khảo cổ…Thư viện rất chú trọng lưu và nhân bản để đưa ra phục vụ bạn đọc.

Thư viện thường xuyên sưu tầm, thu thập bổ sung tư liệu từ các nguồn như Viện Khảo cổ học, Viện Viễn Đông Bác Cổ, Viện Dân tộc học, Tạp chí xưa và nay,…. và được các quý độc giả trong và ngoài nước đến tặng.

Với số lượng tư liệu khá phong phú, Thư viện chuyên ngành Bảo tàng Đắk Lắk đã đáp ứng được một phần yêu cầu tham khảo, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc gần xa.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu thông tin, Thư viện Bảo tàng Đắk Lắk trong tương lai sẽ bổ sung phần mềm quản lý ấn phẩm tại thư viện theo hệ thống. Bạn đọc có thể tra cứu, tìm chọn tài liệu thuận tiện, nhanh chóng chính xác, giảm thiểu tối đa thời gian tìm kiếm các thông tin.

Trần Thị Nguyệt

 

 

 

 

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000860281
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1113
11384
28394
860281