Ngày hội Thiếu nhi 2017 tại Bảo tàng Đắk Lắk

 

 

 

Sáng ngày 1/6, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức Ngày hội Thiếu nhi 2017 trong khuôn viên xanh mát của đơn vị. Tại đây, các em nhỏ được hướng dẫn cách làm gốm của dân tộc M’nông, làm đồ thủ công, vẽ tranh và tham gia các trò chơi (nhảy sạp, ném còn, ô ăn quan)… Những hoạt động trên nhằm tạo điều kiện cho các cháu tiếp cận, hiểu biết thêm về đồ chơi và trò chơi dân gian; đồng thời cũng góp phần khích lệ bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống.

Nhảy sạp

Được hỏi về cảm xúc khi tham gia chương trình bác Nguyễn Quang Long (Tân Thành, Buôn Ma Thuột) chia sẻ: “Lần đầu tiên đưa các cháu đến tham quan Bảo tàng Đắk Lắk. Đến đây, được nghe tiếng nhạc rộn ràng và các trò chơi dân gian tôi đã cảm thấy rất xúc động và nhớ đến tuổi thơ của mình”. Sau khi cho các cháu của mình tham gia hoạt động trải nghiệm và các trò chơi, bác Long tâm sự: “Các cháu bây giờ có nhiều đồ chơi hiện đại quá, không biết đến những trò chơi cổ truyền ngày xưa. Hôm nay, đến đây, tôi sẽ cùng các cháu tham gia làm gốm, nhảy sạp, chơi ô ăn quan... để các cháu tự mình học cách làm ra một sản phẩm gốm hay tập chơi các trò chơi dân gian. Các cháu nhà tôi cũng tỏ ra vô cùng thích thú khi được tham gia vào những hoạt động này”.

chTrò chơi ô ăn quan

Cháu Trần Thị Hồng Trà, học sinh lớp 4 chia sẻ: “Đây là lần đầu cháu được tham gia các trò chơi dân gian, cháu thích nhất là được học cách làm gốm, cháu thấy công đoạn khó khăn nhất là giã đất. Bên cạnh đó thì các trò ném còn, nhảy sạp cũng rất là vui”.

Giã đất làm gốm

Chị Thúy (Tân An, Buôn Ma Thuột) cũng đưa hai con của mình đến tham gia Ngày hội, chị cho biết: “Hoạt động diễn ra ở Bảo tàng Đắk Lắk rất phong phú, các con tôi tỏ ra vô cùng hào hứng khi được giã đất, nặn ra những con thú và tham gia các trò chơi dân gian như nhảy sạp, ném còn... Hơn nữa, khi tham gia các hoạt động này, tôi hy vọng các con sẽ có cơ hội được tiếp cận gần hơn với văn hóa truyền thống dân tộc. Tôi cũng mong muốn Bảo tàng có nhiều hoạt động trải nghiệm hơn nữa để các cháu có một sân chơi lành mạnh...”

Nặn gốm

Ngày hội Thiếu nhi 1/6 khép lại với những tiếng cười giòn giã của các cháu. Đây chính là niềm vui và động lực để Bảo tàng Đắk Lắk có thêm nhiều ý tưởng phong phú hơn nữa dành cho các cháu thiếu nhi.

Nung gốm

Phòng Truyền thông

 

 

 

 

Tin xem nhiều nhất

Đôi nét về văn hóa phi vật thể của người Êđê ở Đắk Lắk trong công cuộc đổi mới

Văn hoá phi vật thể gồm nhiều yếu tố cấu thành. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập ...

Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015) Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk tiến quân giải phóng quận Lạc Thiện (Lắk) “Sự kiện nhiều người ít biết đến”

Đại tá Phan Công Thí

Nguyên Chủ nhiệm Chính trị

Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện quyết ...

Hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống dân tộc tại Bảo tàng Đắk Lắk

Nghề thủ công truyền thống (đan lát, làm gốm, dệt thổ cẩm…) hay việc chế tác nhạc cụ rất phổ biến ...

Quân và dân Đắk Lắk với cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Đầu tháng 8/1945, ở Đắk Lắk, những yếu tố của thời kì tiền khởi nghĩa đã hình thành và bùng lên ...

Lớp tập huấn kỹ năng trình bày và kể chuyện trong khuôn khổ Photovoice tại Đắk Lắk

Từ ngày 17 - 20/3/2014, Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) đã phối hợp với Bảo ...

Sưu tầm hiện vật liên quan đến hoạt động tàn phá rừng trái phép

Với diện tích 13.125 km2, Đắk Lắk là một Cao nguyên lớn xen lẫn những núi và thung lũng, kết quả ...

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ tài nguyên rừng tại Bảo tàng Đắk Lắk

Trong bối cảnh hiện nay, khi rừng và các tài nguyên rừng của Đắk Lắk ngày càng bị tàn phá nặng nề ...

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000368986
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
147
303
7649
368986