Bảo tàng Đắk Lắk kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển (02/9/1977 - 02/9/2017)

Chiều ngày 01/9, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển (02/9/1977 - 02/9/2017). Đến dự có các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; H’Lim Niê, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT&DL cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo Cục Di sản (Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch); đại diện Ban chỉ đạo Tây Nguyên; đại diện Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam và Viện Khảo cổ học Việt Nam; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; cán bộ Bảo tàng qua các thời kỳ cùng toàn thể viên chức, người lao động thuộc Bảo tàng.

Tiết mục văn nghệ của viên chức Bảo tàng chào mừng Lễ kỷ niệm

 

Ngày 02/9/1977, Bảo tàng Đắk Lắk được thành lập với tên gọi Nhà truyền thống tỉnh Đắk Lắk. Trải qua 40 năm không ngừng phấn đấu, xây dựng và phát triển, Bảo tàng đã vinh dự được Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng 3, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Bảo tàng hạng I, là thành viên của tổ chức ICOM (Hội đồng Bảo tàng Quốc tế).

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Bảo tàng hiện lưu giữ hơn 12.000 hiện vật về văn hóa dân tộc, khảo cổ, lịch sử, đa dạng sinh học. Trưng bày theo phương pháp hiện đại, sử dụng 04 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Êđê trong trưng bày, thuyết minh. Bảo tàng mở cửa thông tầm phục vụ khách tham quan từ 8h00 đến 16h00 hàng ngày. Từ ngày khánh thành và đưa vào sử dụng tòa nhà Bảo tàng mới (2011) cho đến nay, mỗi năm Bảo tàng đón tiếp khoảng hơn 300.000 lượt khách, trong đó có khoảng 3.000 lượt khách quốc tế, nhiều vị nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các quốc gia và các tổ chức quốc tế. Bảo tàng đã xuất bản được 05 cuốn sách, các bài nghiên cứu khoa học trên những tạp chí chuyên ngành. Trong những năm qua, Bảo tàng không ngừng mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế

Bà H'Lim Niê - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo

Ghi nhận thành tích đạt được trong thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho tập thể Bảo tàng và 02 cá nhân là bà Lương Thanh Sơn - nguyên Giám đốc Bảo tàng và bà H’Loan Adrơng - Quyền Giám đốc Bảo tàng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 08 cá nhân có thành tích trong công tác chuyên môn của Bảo tàng.

Đại diện lãnh đạo Bảo tàng tỉnh và 02 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ VHTT&DL tặng

Kế thừa thành tựu hoạt động 40 năm qua, Bảo tàng phấn đấu trở thành địa chỉ hội tụ tinh hoa, lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc, là điểm đến được lựa chọn đầu tiên của du khách trên hành trình tìm hiểu về con người, văn hóa và những nét đặc sắc của vùng đất Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

Các cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Phòng Truyền thông

Tin xem nhiều nhất

Đôi nét về văn hóa phi vật thể của người Êđê ở Đắk Lắk trong công cuộc đổi mới

Văn hoá phi vật thể gồm nhiều yếu tố cấu thành. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập ...

Quân và dân Đắk Lắk với cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Đầu tháng 8/1945, ở Đắk Lắk, những yếu tố của thời kì tiền khởi nghĩa đã hình thành và bùng lên ...

Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015) Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk tiến quân giải phóng quận Lạc Thiện (Lắk) “Sự kiện nhiều người ít biết đến”

Đại tá Phan Công Thí

Nguyên Chủ nhiệm Chính trị

Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện quyết ...

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ tài nguyên rừng tại Bảo tàng Đắk Lắk

Trong bối cảnh hiện nay, khi rừng và các tài nguyên rừng của Đắk Lắk ngày càng bị tàn phá nặng nề ...

Phụ nữ Việt Nam và tám chữ vàng

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp vô cùng to lớn của các ...

Sưu tầm tư liệu Lễ đàn Tứ phủ tại đền Vạn Kiếp

Sưu tầm tư liệu, hình ảnh bổ sung cho kho tàng văn hóa phi vật thể là hoạt động thường xuyên của ...

Khai quật thám sát di chỉ khảo cổ học thôn Xuân Vĩnh xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Di chỉ Xuân Vĩnh nằm trên một ngọn đồi khá thoải, thuộc thôn 7 xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, ...

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000492186
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
122
2587
2587
492186