Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Áo Robert Lehrbaumer biểu diễn tại Việt Nam

(Tổ Quốc)- Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Áo Robert Lehrbaumer sẽ trình diễn hai buổi hòa nhạc cổ điển mang tên "Music from Vienna and about Vienna" tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Robert Lehrbaumer sẽ trình diễn các sáng tác của Wolfgang Amadeus Mozart, Franz Schubert, Gottfried von Einem và Robert Schumann vào 20 giờ ngày 13/11, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội) và 20 giờ ngày 15/11, tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Sinh ra ở thủ đô Vienna, cái nôi của âm nhạc cổ điển châu Âu, Robert Lehrbaumer bắt đầu học dương cầm từ năm 6 tuổi. Lên 9 tuổi, ông đã được biết đến là một nghệ sĩ nhí tài năng với những màn biểu diễn đi vào lòng người. Ông xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ dương cầm và biểu diễn ở các nước: Áo, Đức và Thụy Sĩ. Đặc biệt, tại các buổi diễn quốc tế, ông được các thính giả đánh giá là một nghệ sĩ đa tài, khi vừa có thể đảm nhiểm với vai trò là chỉ huy dàn nhạc, vừa chơi dương cầm hoặc đánh đàn ống. Ông đã từng biểu diễn tại các nhà hát, phòng hòa nhạc danh tiếng, như: Musikverein (Áo), Konzerthaus (Đức), Carnegie-Hall (Mỹ) và Suntory Hall (Tokyo, Nhật Bản).

Từ 8 đến 13 tuổi, ông là thành viên của Dàn hợp xướng nam Mozart ở Vienna. Hai năm sau, ông theo học tại Trường đại học Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu Vienna.

Trong suốt quãng đời sự nghiệp, ông đã nhận được giải thưởng trong nhiều cuộc thi, như: Cuộc thi âm nhạc quốc tế Geneva 1985, Học bổng Bosendorfer…

Đến năm 25 tuổi, Robert Lehrbaumer được vinh dự biểu diễn buổi hòa nhạc vô cùng nổi tiếng "Master-Interpreters" tại Vienna Konzerthaus cùng một số nghệ sĩ tên tuổi khác như: Abbado, Sinopoli, Previn…

Sau này, Robert Lehrbaumer đã thu âm cho đài phát thanh và trạm truyền hình... và tham gia giảng dạy các khóa thạc sĩ quốc tế và tổ chức lớp học thạc sĩ tại các trường đại học ở châu Âu, Mỹ, Mexico và châu Á. Ông cũng được ban tổ chức các cuộc thi quốc tế mời làm thành viên và chủ tịch giám khảo thi.

Sự kiện này do Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm nước Cộng hòa Áo .

Nguồn: Toquoc.vn

 

 

 

 

Tin xem nhiều nhất

Quân và dân Đắk Lắk với cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Đầu tháng 8/1945, ở Đắk Lắk, những yếu tố của thời kì tiền khởi nghĩa đã hình thành và bùng lên ...

Phụ nữ Việt Nam và tám chữ vàng

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp vô cùng to lớn của các ...

Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015) Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk tiến quân giải phóng quận Lạc Thiện (Lắk) “Sự kiện nhiều người ít biết đến”

Đại tá Phan Công Thí

Nguyên Chủ nhiệm Chính trị

Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện quyết ...

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ tài nguyên rừng tại Bảo tàng Đắk Lắk

Trong bối cảnh hiện nay, khi rừng và các tài nguyên rừng của Đắk Lắk ngày càng bị tàn phá nặng nề ...

Sưu tầm tư liệu Lễ đàn Tứ phủ tại đền Vạn Kiếp

Sưu tầm tư liệu, hình ảnh bổ sung cho kho tàng văn hóa phi vật thể là hoạt động thường xuyên của ...

Khai quật thám sát di chỉ khảo cổ học thôn Xuân Vĩnh xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Di chỉ Xuân Vĩnh nằm trên một ngọn đồi khá thoải, thuộc thôn 7 xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, ...

Lễ hội dân gian Văn hóa Việt Bắc lần thứ VII tại Ea Tam – Krông Năng

 

Ngày 14 - 15 tháng giêng (âm lịch) năm Bính Thân người dân Ea Tam, Krông Năng, Đắk Lắk rộn ...

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000860353
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1185
11456
28466
860353