“Thương” để không tiếc nuối khi kết nối tình bạn với nhà báo Nguyễn Hà

(Tổ Quốc) - Trong cuộc đời mỗi con người có rất nhiều mối quan hệ, trong đó những mối quan hệ bạn bè là một trong những mối quan hệ quan trọng và cổ nhân từng có câu Thêm bạn bớt thù để hy vọng rằng chúng ta sẽ sống tốt đẹp hơn nếu có nhiều bạn.

Ảnh minh họa: Dân Việt

 

Thế nhưng, trong câu chuyện của nhà báo Nguyễn Hà lại mở đầu rằng “Nếu có thể thành thật, chỉ ước gì ta chưa bao giờ gặp nhau!”. Từng dòng tâm tình nên thơ như một bài hát, tha thiết như một câu trách hờn. Có những thứ hoặc mối quan hệ, chỉ một lần tình cờ ghé ngang đời nhau, bạn cũng sẽ hiểu được rằng, đó là một mối quan hệ “bền chặt” nhưng để lại nhiều luyến tiếc. Đã bao nhiêu lần, bạn phải tự nhủ với lòng mình rằng: “Giá như chúng ta gặp nhau sớm hơn, có lẽ mọi chuyện đã khác!”.

Kết thúc của những chuyện tình không trọn vẹn cũng không ít, và hạnh phúc tìm được sau mỗi cuộc tình không nhiều như chúng ta mong đợi. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với 10 bài viết  từ hạnh phúc pha lẫn bi thương, kèm theo tiếc nuối hòa vào cảm xúc bất đắc dĩ để thấu hiểu được việc tìm đúng người, đúng thời điểm liệu có dễ dàng? Tình cảm luôn có những sự đặc thù của nó. Có sự xộc xệch, cuồng si, mê đắm, mông muội.... Có rất nhiều thứ nhưng làm sao có thể biết được tất cả những điều đó nên hay không nên cho đến lúc chúng ta bước đến, thử và bước qua những hố sâu đó. Tình yêu đôi khi chỉ cần một ánh mắt, chỉ một cái ôm hay chỉ một nụ cười, bạn sẽ biết liệu người ấy có thuộc về mình hay không. Cũng bởi lẽ, đi tận cùng của yêu là thương. Hãy thương và hãy yêu khi còn có thể! Đừng ngại ngần! Thường thì khi người ta trẻ có rất nhiều mối quan hệ, nhiều lựa chọn và đắm say trong nhiều cuộc tình có hồi kết khác nhau. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình. Nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. Liệu sau này tiếc nuối giá như có còn ý nghĩa?

Có thể bạn sẽ bắt gặp thấp thoáng câu chuyện tình của mình trong này như: Có những người dùng cả thanh xuân để theo đuổi một ai đó và xem đó như một hành trình thử thách đầy cam go với dư vị ngọt ngào xen lẫn đắng cay; Một cô gái đang đứng trước một chàng trai để hỏi rằng liệu anh ấy có yêu mình không?; Hay yêu cũng cần phải học.... nhưng trong lúc yêu cũng phải biết dừng lại và học cách thôi biết yêu; Hãy luôn nhớ rằng đừng tiếc nếu phải “hóa vàng” một mối quan hệ không xứng đáng. Bạn phải cần thật nhiều dũng khí để tự mình chấm dứt cuộc tình không còn hy vọng. Rồi một ngày nào đó trong tương lai khi con tim đã dần ổn trở lại và bạn nhận được câu hỏi vu vơ: Mùi ký ức của những cuộc tình đã qua sẽ như thế nào? Bởi suy cho cùng chúng ta cũng như nhau, chỉ sống một cuộc đời duy nhất và hàm lượng thời gian của tuổi thanh xuân cũng chỉ bằng nhau có chừng đó năm. Tại sao phải cố gắng cho một mối quan hệ đã tàn phai nhanh chóng?

Yêu thương vốn là hạnh phúc song hành khổ đau, nhưng không vì thế mà ta ngại yêu.Thật khó để trả lời nhưng chúng ta vẫn tin rằng, đâu đó trong đời sống này, có ai đó vẫn đang đợi mình. Vì yêu là một hành trình dài, cũng như một chuyến tàu sẽ đúng đến trạm dừng chân của cuộc đời.

Và nếu độc giả hy vọng sẽ có một cái kết đẹp cho câu chuyện này thì chắc chắn sẽ không thấy được bởi tác giả cho rằng, đơn giản thôi, khi chưa trọn vẹn tức là bạn còn mong muốn và tìm kiếm cũng như cầu mong. Tôi không thúc hối ai hoặc ngay chính bản thân mình, nhưng nếu như có đi qua những mỗi quan hệ không trọn vẹn thì bạn mới ý thức được cũng như "lớn" được để bến cập tiếp theo không mang tên "Dở dang".

Đọc “Ước sao ta chưa gặp nhau” do nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ mới ấn hành để hiểu thêm những quan niệm và cảm nhận về tình yêu, tình bạn của tác giả - nhà báo Nguyễn Hà.

Nguồn toquoc.vn

Tin xem nhiều nhất

Quân và dân Đắk Lắk với cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Đầu tháng 8/1945, ở Đắk Lắk, những yếu tố của thời kì tiền khởi nghĩa đã hình thành và bùng lên ...

Đôi nét về văn hóa phi vật thể của người Êđê ở Đắk Lắk trong công cuộc đổi mới

Văn hoá phi vật thể gồm nhiều yếu tố cấu thành. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập ...

Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015) Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk tiến quân giải phóng quận Lạc Thiện (Lắk) “Sự kiện nhiều người ít biết đến”

Đại tá Phan Công Thí

Nguyên Chủ nhiệm Chính trị

Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện quyết ...

Phụ nữ Việt Nam và tám chữ vàng

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp vô cùng to lớn của các ...

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ tài nguyên rừng tại Bảo tàng Đắk Lắk

Trong bối cảnh hiện nay, khi rừng và các tài nguyên rừng của Đắk Lắk ngày càng bị tàn phá nặng nề ...

Sưu tầm tư liệu Lễ đàn Tứ phủ tại đền Vạn Kiếp

Sưu tầm tư liệu, hình ảnh bổ sung cho kho tàng văn hóa phi vật thể là hoạt động thường xuyên của ...

Khai quật thám sát di chỉ khảo cổ học thôn Xuân Vĩnh xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Di chỉ Xuân Vĩnh nằm trên một ngọn đồi khá thoải, thuộc thôn 7 xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, ...

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000637778
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
44
4810
16978
637778