Phát hành logo Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định công nhận và phát hành logo Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018.

Theo đó, Logo được lựa chọn là tác phẩm của tác giả An Quốc Bình-TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Logo mang màu đỏ chủ đạo, là màu đất đỏ bazan, màu của sự vui vẻ, mạnh mẽ. Hình tròn là biểu tượng cho mặt cồng chiêng, trống tượng trưng cho sự năng động, trường tồn. Chính giữa là núm chiêng và hình mặt trời 8 cánh đặc trưng của Tây Nguyên. Bên ngoài là hình ảnh mái nhà rông đặc thù của Gia Lai, cùng với các vòng tròn biểu thị sự lan tỏa của "Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên".

Logo Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên sẽ được sử dụng trong tất cả các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, phục vụ các nhiệm vụ, sự kiện văn hóa, du lịch, các lễ hội cồng chiêng của tỉnh Gia Lai và thuộc quyền sở hữu của tỉnh.

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018 sẽ chính thức được tổ chức từ 30/11 đến 2/12, với sự tham gia của 5 tỉnh Tây Nguyên và các cơ quan của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Lễ khai mạc Festival được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 30/11/2018 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết. Chương trình khai mạc sẽ gồm 02 phần chính là phần lễ và chương trình nghệ thuật. Ở phần nghệ thuật có 03 chương: Huyền thoại đất và Người Gia Lai (gồm các cảnh diễn: Đến với cao nguyên, Thơ múa Vũ điệu lửa, Gia Lai miền quê huyền thoại, Thiên nhiên cao nguyên); Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên (gồm các cảnh diễn: Trình diễn nghệ thuật cồng chiêng, Tây Nguyên tưng bừng mở hội, Nghệ thuật hát dân ca truyền thống, Sức sống đại ngàn); Cồng chiêng Tây Nguyên nhịp nối những trái tim (gồm các tiết mục âm vang cồng chiêng, tản mạn cao nguyên và chào Festival).

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival cồng chiêng Tây Nguyên còn có các hoạt động: Lễ hội đường phố; Ngày văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; Phục dựng nghi lễ, lễ hội truyền thống của tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Kon Tum; Trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng; Trình diễn nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; Diễn xướng sử thi, hát dân ca; Triển lãm ảnh về không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; Hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên…

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai cũng tổ chức Lễ khánh thành Quốc môn tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ; chương trình Cà phê đường phố diễn ra trên các tuyến phố chính thành phố Pleiku; chương trình ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực ba miền kết hợp vinh danh, giới thiệu đặc sản địa phương như phở khô, bò một nắng, mật ong rừng, tiêu Chư Sê, gạo Phú Thiện…

 Nguồn: Toquoc.vn

 

 

 

 

Tin xem nhiều nhất

Quân và dân Đắk Lắk với cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Đầu tháng 8/1945, ở Đắk Lắk, những yếu tố của thời kì tiền khởi nghĩa đã hình thành và bùng lên ...

Phụ nữ Việt Nam và tám chữ vàng

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp vô cùng to lớn của các ...

Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015) Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk tiến quân giải phóng quận Lạc Thiện (Lắk) “Sự kiện nhiều người ít biết đến”

Đại tá Phan Công Thí

Nguyên Chủ nhiệm Chính trị

Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện quyết ...

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ tài nguyên rừng tại Bảo tàng Đắk Lắk

Trong bối cảnh hiện nay, khi rừng và các tài nguyên rừng của Đắk Lắk ngày càng bị tàn phá nặng nề ...

Sưu tầm tư liệu Lễ đàn Tứ phủ tại đền Vạn Kiếp

Sưu tầm tư liệu, hình ảnh bổ sung cho kho tàng văn hóa phi vật thể là hoạt động thường xuyên của ...

Khai quật thám sát di chỉ khảo cổ học thôn Xuân Vĩnh xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Di chỉ Xuân Vĩnh nằm trên một ngọn đồi khá thoải, thuộc thôn 7 xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, ...

Lễ hội dân gian Văn hóa Việt Bắc lần thứ VII tại Ea Tam – Krông Năng

 

Ngày 14 - 15 tháng giêng (âm lịch) năm Bính Thân người dân Ea Tam, Krông Năng, Đắk Lắk rộn ...

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000860341
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1173
11444
28454
860341