Hãy tới Lâm Đồng chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng Lang Biang 2018

(Tổ Quốc) - Đó là thông tin được Uỷ ban Nhân dân huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cung cấp tại buổi họp báo về "Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" ngày 6/11.

 

Theo đó, Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 2/12/2018 tại khu vực đồi thông bên hồ Đan Kia - Suối Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương.

Đến với ngày hội, người dân và du khách sẽ được tham quan, chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc Cao nguyên Lâm Viên - Lang Biang thơ mộng.

Ban tổ chức "Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" cho biết, trong khuôn khổ của mùa hội, huyện Lạc Dương còn tổ chức các cuộc thi ảnh chuyên nghiệp và không chuyên với chủ đề "Lang Biang mùa xuân về". Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam. Ảnh dự thi gồm các tác phẩm sáng tác về vẻ đẹp vùng đất, con người trong không gian Đồi cỏ hồng Lang Biang - Lạc Dương, không giới hạn thời gian sáng tác, không hạn chế số lượng ảnh tham gia, tuy nhiên phải là các tác phẩm chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào.

Một hoạt động khác cũng vô cùng hấp dẫn là Giải đua ngựa không yên "Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng" dành cho đồng bào K'Ho ở Lạc Dương. Hàng chục con ngựa tham gia thi đấu thuộc giống ngựa địa phương dẻo dai, khỏe mạnh, chuyên leo núi. Các nài ngựa đều mặc trang phục truyền thống khi tham gia thi đấu.

Đặc biệt, mùa hội có sự tham gia biểu diễn cồng chiêng của các đoàn cồng chiêng nổi tiếng tại địa phương, nhằm quảng bá bản sắc không gian văn hóa cồng chiêng của người K'Ho dưới chân núi Lang Biang huyền thoại.

Ngoài ra, còn có Chương trình "sắc màu Lang Biang" gồm có các hoạt động trưng bày, trình chiếu clip, quảng bá thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Dịp này, huyện Lạc Dương cũng giới thiệu với du khách gần xa những đặc sản tại địa phương như rượu cần bon Lang Biang, cà phê Arabica Lang Biang, các món thịt gác bếp, heo đồng bào nướng thơm lừng...

"Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của địa phương; đồng thời cũng là sự kiện tôn vinh vùng đất, con người và các giá trị truyền thống của các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Lạc Dương.

Được biết, "Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" được tổ chức theo hình thức xã hội hóa do các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại địa phương tài trợ. Hiện, Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị, để mùa hội diễn ra thành công.

Nguồn: Toquoc.vn

 

 

 

 

Tin xem nhiều nhất

Quân và dân Đắk Lắk với cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Đầu tháng 8/1945, ở Đắk Lắk, những yếu tố của thời kì tiền khởi nghĩa đã hình thành và bùng lên ...

Đôi nét về văn hóa phi vật thể của người Êđê ở Đắk Lắk trong công cuộc đổi mới

Văn hoá phi vật thể gồm nhiều yếu tố cấu thành. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập ...

Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015) Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk tiến quân giải phóng quận Lạc Thiện (Lắk) “Sự kiện nhiều người ít biết đến”

Đại tá Phan Công Thí

Nguyên Chủ nhiệm Chính trị

Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện quyết ...

Phụ nữ Việt Nam và tám chữ vàng

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp vô cùng to lớn của các ...

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ tài nguyên rừng tại Bảo tàng Đắk Lắk

Trong bối cảnh hiện nay, khi rừng và các tài nguyên rừng của Đắk Lắk ngày càng bị tàn phá nặng nề ...

Sưu tầm tư liệu Lễ đàn Tứ phủ tại đền Vạn Kiếp

Sưu tầm tư liệu, hình ảnh bổ sung cho kho tàng văn hóa phi vật thể là hoạt động thường xuyên của ...

Khai quật thám sát di chỉ khảo cổ học thôn Xuân Vĩnh xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Di chỉ Xuân Vĩnh nằm trên một ngọn đồi khá thoải, thuộc thôn 7 xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, ...

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000637920
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
186
4952
17120
637920