Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017

Tối 13/3, tại quảng trường 10/3 - TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với chủ đề “Buôn Ma Thuột hẹn ngày gặp lại”. Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các tỉnh khu vực Tây Nguyên và đông đảo du khách trong và ngoài nước đã tới tham dự.

 Ban tổ chức trao Bằng khen cho các đơn vị góp phần vào thành công của Lễ hội

 

Sau gần một tuần tổ chức (từ ngày 8/3 đến 13/3), Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 gồm 3 chương trình lớn: Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI; Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ IV. Với chủ trương xã hội hóa, Lễ hội đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp; kinh phí được sử dụng tiết kiệm, không dùng ngân sách địa phương. Những hoạt động chính của Lễ hội có ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Buôn Ma Thuột hẹn ngày gặp lại”

Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với 6 hoạt động chính đã thu hút gần 600 nghệ nhân, nghệ sỹ trong và ngoài nước tham gia. Liên hoan không chỉ mang lại nhiều sản phẩm nghệ thuật có giá trị cao về văn hóa mà còn góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn và phát huy giá trị không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Lễ hội đường phố mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên, vừa tạo không khí sôi động, hấp dẫn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, lễ hội lần này đã thành công ngoài mong đợi, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, du khách và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Lễ hội không chỉ là dịp để quảng bá, nâng cao giá trị của thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột mà còn góp phần định vị thương hiệu cà phê khu vực Tây Nguyên. Thông qua lễ hội, các tỉnh Tây Nguyên cũng thể hiện được thế mạnh của vùng và mong muốn hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khai thác lợi thế về năng lượng điện tái tạo.

Lễ bế mạc đã chính thức khép lại một tuần diễn ra các hoạt động sôi nổi, đặc sắc tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Các chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc đã gửi tới du khách thông điệp về sự hấp dẫn của Tây Nguyên, vùng đất làm say lòng người.

 Phòng Truyền thông

 

 

Tin xem nhiều nhất

Đôi nét về văn hóa phi vật thể của người Êđê ở Đắk Lắk trong công cuộc đổi mới

Văn hoá phi vật thể gồm nhiều yếu tố cấu thành. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập ...

Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015) Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk tiến quân giải phóng quận Lạc Thiện (Lắk) “Sự kiện nhiều người ít biết đến”

Đại tá Phan Công Thí

Nguyên Chủ nhiệm Chính trị

Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện quyết ...

Hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống dân tộc tại Bảo tàng Đắk Lắk

Nghề thủ công truyền thống (đan lát, làm gốm, dệt thổ cẩm…) hay việc chế tác nhạc cụ rất phổ biến ...

Quân và dân Đắk Lắk với cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Đầu tháng 8/1945, ở Đắk Lắk, những yếu tố của thời kì tiền khởi nghĩa đã hình thành và bùng lên ...

Lớp tập huấn kỹ năng trình bày và kể chuyện trong khuôn khổ Photovoice tại Đắk Lắk

Từ ngày 17 - 20/3/2014, Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) đã phối hợp với Bảo ...

Sưu tầm hiện vật liên quan đến hoạt động tàn phá rừng trái phép

Với diện tích 13.125 km2, Đắk Lắk là một Cao nguyên lớn xen lẫn những núi và thung lũng, kết quả ...

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ tài nguyên rừng tại Bảo tàng Đắk Lắk

Trong bối cảnh hiện nay, khi rừng và các tài nguyên rừng của Đắk Lắk ngày càng bị tàn phá nặng nề ...

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000369013
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
174
330
7676
369013