Những người níu giữ nghề dệt truyền thống ở Yang Mao

Amí Slớp tặng váy áo may bằng vải dệt truyền thống cho cháu ngoại.

Xã Yang Mao (huyện Krông Bông) có 8 buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ là người M’nông và Êđê. Cuộc sống ngày càng phát triển, nghề dệt thổ cẩm truyền thống trong các buôn cũng mai một, số lượng người còn duy trì được nghề dệt thổ cẩm của dân tộc mình chỉ còn rất ít.

Độc đáo tết lúa về kho của đồng bào Xơ Đăng ở Mường Hoong

Kho lúa của một hộ gia đình người Xơ Đăng ở Mường Hoong

Sản xuất lúa nước đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của cộng đồng và mỗi gia đình đồng bào Xơ Đăng ở xã Mường Hoong (huyện Đăk Glei). Có rất nhiều nghi lễ liên quan đến vòng đời của cây lúa, trong đó tết lúa về kho là một trong những nghi lễ quan trọng vẫn được người dân nơi đây duy trì, gìn giữ.

Ðộc đáo nhạc cụ truyền thống của người Churu

Âm nhạc từ xa xưa đã là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mọi dân tộc. Vì lẽ đó mà con người luôn không ngừng sáng tạo ra các loại nhạc cụ để làm cho cuộc sống trở nên phong phú, hứng khởi, nhiều màu sắc hơn. Và người Churu - một trong 3 dân tộc sinh sống lâu đời ở Lâm Ðồng cũng đã sáng tạo cho riêng mình nhiều loại nhạc cụ độc đáo.

Trống nêm - nhạc cụ độc đáo của người Dao

Cũng như các dân tộc anh em khác, đồng bào Dao trên địa bàn tỉnh có rất nhiều loại nhạc cụ dùng trong các cuộc vui, sinh hoạt của cộng đồng như chiêng, xập xèng, thanh la, trống nêm… Trong đó, trống nêm là một nhạc cụ rất độc đáo không chỉ về kiểu dáng, cấu tạo mà còn là biểu tượng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Dao.

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000508485
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
803
2265
11666
508485