Người Cơtu với nghề rèn truyền thống

Thợ rèn Cơtu vùng núi Quảng Nam rèn dụng cụ phục vụ cho mùa sản xuất.

Trong đời sống đồng bào Cơtu vùng núi Quảng Nam, nghề rèn chiếm một vị trí quan trọng. Bàn tay những người thợ rèn Cơtu tạo ra với nhiều sản phẩm có chất lượng phục vụ lao động, sản xuất và săn bắn.

Tâm huyết với nghề truyền thống

Mẹ con bà Amí H'Loan dệt chiếu.

Trong xã hội hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống của đồng bào Êđê ngày càng mai một. Tuy nhiên, ở các buôn làng huyện Krông Ana, vẫn còn những nghệ nhân Êđê đam mê, tâm huyết, gắn bó với nghề truyền thống.

Độc đáo Lễ Pang A của người La Ha

Đồng bào chuẩn bị mâm lễ

Vừa qua, đồng bào La Ha đến từ bản Nà Tạy, xã Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tái hiện Lễ Pang A (Lễ cầu an) - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Thiêng liêng lễ cúng bến nước của người Êđê

Bến nước buôn Sah, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar. Ảnh: L. Anh

Người Êđê quan niệm, bến nước cũng có thần linh cư ngụ và cai quản. Do vậy, theo truyền thống, sau khi mùa màng kết thúc, trước khi bước vào vụ sản xuất mới, người Êđê thường làm lễ cúng bến nước để tạ ơn các thần, cầu cho mưa thuận gió hòa, đem lại nhiều may mắn cho người dân. Ngoài ý nghĩa tâm linh, đây còn là biểu hiện sự coi trọng nguồn nước – sự sống của người Êđê.

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000860350
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1182
11453
28463
860350