Văn hóa dân tộc Ê đê, M’Nông trong phát triển du lịch ở Đắk Lắk

Đoàn đại sứ Cộng hòa UZBEKISTAN tại Việt Nam tham quan, tìm hiểu nhà dài của dân tộc Êđê tại Bảo tàng

Đắk Lắk là tỉnh trung tâm vùng Tây Nguyên, có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của toàn khu vực, trong đó hoạt động du lịch của tỉnh có đủ tiềm năng để trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Là vùng đất cao nguyên quy tụ hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đắk Lắk được biết đến như một điểm du lịch nghiên cứu văn hóa dân tộc kết hợp cảnh quan, sinh thái và môi trường hấp dẫn.

Lễ cưới của người Mnông Prâng

Nhà gái chuẩn bị cơm lam, thịt nướng

 

 

 

Lễ cưới của người Mnông Prâng là một hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian mang đậm bản sắc riêng biệt.

Người Êđê với tục chia của cho người chết

Khu mộ tù trưởng Ama Sô

Dân tộc Êđê và một số dân tộc khác ở Tây Nguyên vẫn thường quan niệm rằng thế giới bên kia không phải là một thế giới siêu phàm của thần tiên mà là một bản sao của thế giới thực như khi họ còn sống. Người chết cũng cần phải có đầy đủ các vật dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Chính vì vậy mà khi có người trong gia đình, dòng tộc mất, họ đều tiến hành phân chia của cải mang ra mồ cho người chết.

Lễ bắc máng nước của người Xơ Đăng

Già làng cùng các chủ nóc nhà đi tìm nguồn nước

 

 

 

Xưa kia, con người sống phụ thuộc vào các nguồn nước tự nhiên nên nơi cư trú của họ thường gần sông, suối. Với quan niệm vạn vật hữu linh mỗi con sông, con suối đều có thần cai quản, hàng năm người Xơ Đăng thường tổ chức nghi lễ bắc máng nước. Nghi lễ bắc máng nước theo tiếng Xơ Đăng là Kneang tea (kneang là máng dẫn nước, tea là nước).

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000368988
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
149
305
7651
368988