Lễ cưới của người Mnông Prâng

Nhà gái chuẩn bị cơm lam, thịt nướng

 

 

 

Lễ cưới của người Mnông Prâng là một hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian mang đậm bản sắc riêng biệt.

Dụng cụ đựng lễ vật trong đám cưới của người Mường

Đôi thu và Tòn Tam trưng bày tại Bảo tàng

Lễ cưới là một bước ngoặt có ý nghĩa rất quan trọng trong một đời người và cũng là ngày vui nhất, kỷ niệm sâu sắc nhất của một đôi nam nữ. Tùy từng dân tộc, từng vùng, từng giai đoạn lịch sử mà lễ cưới diễn ra có sự khác nhau.

 

Lễ bắc máng nước của người Xơ Đăng

Già làng cùng các chủ nóc nhà đi tìm nguồn nước

 

 

 

Xưa kia, con người sống phụ thuộc vào các nguồn nước tự nhiên nên nơi cư trú của họ thường gần sông, suối. Với quan niệm vạn vật hữu linh mỗi con sông, con suối đều có thần cai quản, hàng năm người Xơ Đăng thường tổ chức nghi lễ bắc máng nước. Nghi lễ bắc máng nước theo tiếng Xơ Đăng là Kneang tea (kneang là máng dẫn nước, tea là nước).

ČING K’NAH – BỘ CHIÊNG CỦA NGƯỜI ÊĐÊ

Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là “kiệt tác truyền khẩu và Di sản văn hóa phi vật thể” của nhân loại. Cồng chiêng không chỉ có sức hấp dẫn đặc biệt ở sự đa dạng độc đáo bởi kỹ thuật diễn tấu mà còn là biểu tượng cho đời sống các tộc người; là nhân tố gắn kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của cộng đồng.Nổi bật và độc đáo nhất trong các nhạc cụ truyền thống của người Êđê là các bộ chiêng. Hầu hết các nhánh Êđê đều gọi bộ chiêng của mình là čing k’nah.

Danh lam thắng cảnh

Danh lam thắng cảnh

KHÁCH SẠN GẦN BẢO TÀNG

Nhà hàng

Số lượt truy cập

000349177
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
278
823
14896
349177